Mẹo tập luyện nhảy vọt theo chiều dọc

Bước nhảy dọc là một công cụ tập luyện quan trọng mà nhiều tuyển trạch viên và huấn luyện viên tìm kiếm khi xây dựng đội bóng. Hãy hỏi bất kỳ vận động viên chuyên nghiệp nào, từ bóng rổ đến bóng đá và điền kinh: bước nhảy vọt có thể là yếu tố quyết định giữa việc bạn nhận được học bổng vào một trường đại học hay việc bạn nhanh chóng được đưa vào một giải đấu chuyên nghiệp. Dưới đây là một số mẹo tập luyện nhảy vọt theo chiều dọc mà bất kỳ vận động viên tận tâm nào cũng có thể hoàn thành một cách dễ dàng.

o Phần quan trọng nhất đối với bất kỳ bài tập nhảy vọt nào là căng cơ trước và sau khi tập luyện. Điều cuối cùng bạn muốn làm là tăng bước nhảy thẳng đứng của bạn lên hai inch nhưng sau đó làm rách cơ MCL. Nó có thể gây nhàm chán và không được các vận động viên trẻ coi và chelsea vs leicester city là mát mẻ nhưng việc kéo căng cơ cũng quan trọng như chính quá trình tập luyện thực tế.

o Rút ​​dây nhảy ra khỏi tủ quần áo của bạn. Nhảy dây có thể rất có lợi và nên được thực hiện sau khi kéo căng nhưng trước tất cả các bài tập khác. Nhảy dây giúp thả lỏng cơ thể để có một buổi tập mạnh mẽ đang chờ bạn.

o Chạy nước rút có thể giúp xây dựng cơ bắp và sức bền của bắp chân. Chắc chắn, bạn thường chỉ thực hiện một lần nhảy thẳng đứng cho mỗi kết hợp hoặc bài tập, nhưng điều đó không ngăn bạn thực hiện một vài động tác nhảy trong phòng thay đồ trước khi thực hiện bước nhảy lớn.

o Chạy lên cầu thang có thể giúp bạn tập luyện theo phương thẳng đứng. Hãy cẩn thận để chỉ chạy lên cầu thang. Đi bộ xuống cầu thang cho an toàn. Ngay cả những vận động viên dày dạn kinh nghiệm nhất cũng có thể bị vấp và ngã.

o Bước tiếp theo là tìm ra một nền tảng mà bạn sẽ nhảy vào. Nền tảng này có thể được tìm thấy tại các cửa hàng thể thao tốt với mức giá hợp lý và cũng được cung cấp miễn phí tại hầu hết các phòng tập thể dục tốt. Bắt đầu trên nền tảng và nhảy ngược lại khỏi nó và sau đó quay trở lại và lùi lại trong mười đại diện.

o Tiếp theo, bắt đầu chỉ với chân trái trên cùng bệ như trước và nhảy lên, hạ cánh thay vì tiếp đất bằng chân phải. Sau đó lặp lại với bên còn lại. Thực hiện thêm mười lần nữa của động tác này.

o Mẹo tập luyện bước nhảy dọc cuối cùng cần biết là bước nhảy kép, về cơ bản đây là bản xem trước cách bạn thực hiện bước nhảy dọc cho người do thám kết hợp. Bạn cũng muốn thực hiện mười đại diện trong số này.

o Khi tất cả các bài tập của bạn đã hoàn thành, hãy căng người để tránh chuột rút và chấn thương.
Như bạn có thể thấy, tất cả những gì cần thiết để hoàn thành một bài tập nhảy vọt thẳng đứng là một chút thời gian và sự tận tâm. Tất nhiên, an toàn là phần quan trọng nhất của bất kỳ bài tập nào và điều này cũng không khác gì. Chỉ thực hiện các bài tập này một vài lần một tuần, không quá năm lần một tuần. Đây không chỉ là biện pháp phòng ngừa an toàn mà cơ thể con người cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để cơ bắp phát triển. Chúc bạn may mắn trong bất kỳ môn thể thao nào bạn quyết định sử dụng cú nhảy thẳng đứng và hãy nhớ luôn được an toàn.